Sử dụng đá nhân tạo có an toàn không

23/04/2024

Không phải sản phẩm đá nhân tạo nào trên thị trường cũng an toàn và có chất lượng như nhau, bởi điều này còn phụ thuộc phần lớn vào công nghệ và nguyên vật liệu sản xuất (Cristobalite, Quartz và Resin).

1. Các công nghệ sản xuất đá nhân tạo

 Trên thị trường toàn cầu hiện nay có nhiều thương hiệu đá nhân tạo khác nhau, được sản xuất bởi các công nghệ khác nhau, tuy nhiên chỉ có hai công nghệ sản xuất đá tấm nhân tạo chính hãng:

(1) DuPont sản xuất các bề mặt Solid Surface (đá nhân tạo gốc nhựa)

(2) Breton (Ý) – công nghệ có bản quyền duy nhất trên thế giới (sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh)

còn lại đều là các công nghệ sao chép nhưng không hoàn chỉnh, không chính hãng (bao gồm cả các công nghệ Trung Quốc).

So sánh công nghệ sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh

Trong đó, do đặc tính công nghệ khác nhau, đá nhân tạo gốc thạch anh sản xuất bằng các công nghệ sao chép, công nghệ không chính hãng có chất lượng không cao, giá thành bán ra thấp và tiềm ẩn rất nhiều vấn đề về chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng cả về ngắn hạn và dài hạn.
Vì thế tại Mỹ, các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá giá cao nhất đến 336,69% và mức thuế chống trợ cấp cao nhất đến 190,99%, cùng sự kiểm duyệt và cảnh báo chặt chẽ hơn về hàm lượng hóa chất tồn dư VOCs – Volatile Organic Compounds cũng như các cảnh báo về chất lượng không đồng đều.

Thị trường đá nhân tạo gốc thạch anh Việt Nam hiện nay có đủ các sản phẩm sản xuất từ cả 3 công nghệ nói trên. Trong đó, đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone được sản xuất 100% bằng dây chuyền công nghệ tân tiến Breton (Ý) sử dụng công nghệ đóng rắn nóng (dưỡng hộ ở 125 độ C ) – Công nghệ độc quyền có bản quyền duy nhất trên thế giới; kết hợp với nhiều cải tiến đột phá trong công nghệ – thiết bị theo bí quyết riêng của Vicostone và nguyên vật liệu đầu vào tinh khiết nhất. Tất cả những điều này đảm bảo nồng độ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs phản ứng hoàn toàn trong quá trình sản xuất đá Vicostone, giúp sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất của châu Âu.

Bên cạnh đó, với định hướng kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững, vì lợi ích hài hòa của người lao động, của cổ đông, đối tác, khách hàng và các bên liên quan, Vicostone luôn tuân thủ các quy trình lao động, quy chuẩn ISO và những quy định về an toàn của các nước mà Vicostone xuất khẩu đến, trở thành doanh nghiệp hướng đến thực hành kinh doanh có trách nhiệm.

Trong phần tiếp theo bài viết, hãy cùng khám phá “Vì sao công nghệ sản xuất đá thạch anh Vicostone an toàn, không độc hại như những công nghệ sản xuất khác?”